sua may giat quan 4

Sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng máy giặt

Nếu máy giặt không được sử dụng đúng cách sẽ làm máy hoạt động ngày càng yếu, đồ giặt không sạch, tuổi thọ của máy giảm nhanh chóng. Để khắc phục tình trạng trên, trung tâm sửa máy giặt quận 4 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những sai lầm khi sử dụng máy giặt giúp máy hoạt động tốt và bền hơn.

Xem thêm: Cách tiết kiệm điện cho máy giặt hiệu quả

Sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng máy giặt

1. Kéo khóa

Tương tự như vậy, bạn nên dành thời gian kéo kín các dây khóa trên quần áo, để tránh phần răng kim loại trên khóa làm xước vải.

2. Không làm sạch ngăn đựng bột giặt/nước giặt

Máy giặt nào cũng có ít nhất một ngăn để đổ bột giặt/nước giặt (một số máy có thêm ngăn đổ nước xả) nhưng hầu hết mọi người đều lãng quên sự có mặt của nó. Bạn cần tháo bộ phận này ra sau mỗi lần giặt và rửa sạch chứ đừng để nó tự khô. Vì nếu không, những lần giặt sau, quần áo có thể bị hôi.

3. Không đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng

Ngoài tiếng ồn vốn có của máy giặt, việc bạn đặt máy ở trên một vị trí không bằng phẳng có thể khiến máy gây ra những tiếng động inh tai. Do đó, nếu bạn không thể đặt máy ở vị trí tốt, hãy tìm vật cứng để kê dưới chân máy như một miếng gỗ chẳng hạn.

4. Chà vết ố một cách điên cuồng

Việc làm này sẽ không chỉ không làm sạch vết bẩn mà còn có thể làm loang vết bẩn rộng hơn và làm hư hại vải. Tốt hơn hết, bạn nên chà nhẹ nhàng và nên giặt ngay sau khi bị vấy bẩn.

5. Lượng đồ giặt quá tải

Chiếc máy giặt bây giờ đã được thiết kế với lồng giặt to hơn nhưng không có nghĩa là không có giới hạn. Khi lồng giặt quá đầy, nước và bột giặt (nước giặt) không thể thấm đều vào “mọi ngõ ngách” của quần áo và kết quả là bụi bẩn chẳng được làm sạch như bạn mong muốn. Thêm vào đó, khi cho lượng đồ giặt quá tải sẽ gây áp lực lên máy giặt, khiến máy nhanh hỏng và tác dụng phụ là quần áo bị nhăn nhúm hơn. Vì vậy, không cho quần áo đầy chặt lồng giặt và hãy chú ý đến số kg mà máy giặt có thể xử lý được (thông số ghi bên ngoài máy).

6. Không vệ sinh máy giặt

Qua thời gian, bạn nên tháo ống dẫn phía sau của máy giặt và kéo các sợi xơ vải bị mắc kẹt ra ngoài.

7. Sử dụng quá nhiều bột giặt

Nhiều người cho rằng, dùng nhiều bột giặt có thể giúp quần áo sạch sẽ và có mùi thơm hơn. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Khi dùng quá nhiều bột giặt, lượng bột giặt bị thừa có thể tích tụ trong túi áo/quần hoặc dưới cổ áo. Điều này sẽ dễ dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn.

Để đồ được giặt sạch nhất, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn sử dụng bột giặt (nước giặt) và đo lường đúng lượng bột giặt (nước giặt) tương ứng với số quần áo. Tuy nhiên, nếu quần áo bẩn nhiều hoặc bạn đang sử dụng nước cứng (chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+) thì có thể dùng lượng bột giặt (nước giặt) nhiều hơn một chút.

8. Giặt máy đối với các quần áo phải giặt khô

Nhiều loại quần áo được khuyến cáo nên giặt khô để đảm bảo không bị hỏng dáng hoặc chất vải. Nếu bạn đã lỡ cho chúng giặt với xà phòng và nước, hãy làm sạch ngay lập tức và cuộn chúng vào chiếc khăn ấm để loại bỏ độ ẩm.

9. Dùng máy giặt sai cách

Nhiều người có thể thường xả đầy nước trước rồi cho xà phòng và quần áo vào để tránh bột giặt còn sót lại trên vải. Nhưng bột giặt hiện nay không còn có phốt phá nên bạn có thể giặt theo các bước: cho quần áo, rồi nước, rồi đến xà phòng vào máy.

10. Không thay van cao su và ống dẫn nước vào máy giặt

Mặc dù đã kết thúc chương trình giặt nhưng nước vẫn được cấp liên tục vào máy giặt, đừng vội kết luận máy giặt bị hỏng. Nguyên nhân có thể do van cao su tại van áp lực và van xả bị xơ cứng sau một thời gian dài sử dụng khiến cho việc đóng van không khít và nước sẽ chảy vào máy giặt không ngừng. Sau mỗi lần giặt, hãy khóa nước để đường ống được bền lâu.

11. Giặt đồ mà không cởi cúc

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên có thói quen cởi các khuy, cúc áo/quần đầu tiên. Nếu không, tốc độ quay mạnh của máy có thể làm đứt cúc, khuy của áo/quần.

12. Dùng quá nhiều thuốc tẩy

Hầu hết các vết bẩn nhẹ có thể được loại bỏ ngay mà không cần dùng thuốc tẩy. Hóa chất này cũng có những ưu, nhược điểm và nó có thể làm phai màu quần áo, làm hỏng vải nếu bạn cho quá nhiều.

13. Để máy giặt nghỉ giữa các lần hoạt động

Nhiều người muốn để máy giặt nghỉ 1 lúc sau một chu trình để giặt tiếp. Nhưng việc bạn để máy giặt chạy liên tục sẽ là 1 lựa chọn thông minh hơn vì giúp bạn tận dụng nguồn nhiệt dư thừa, giảm điện năng.

14. Chỉ sử dụng một chế độ, chu kỳ giặt

Không phải ngẫu nhiên mà máy giặt được thiết lập các chế độ giặt nhanh (quick-wash), giặt dễ là (easy-iron), giặt đồ len (woollen)… thậm chí có máy giặt còn chỉnh được nhiệt độ để phù hợp với từng loại chất tẩy, loại vải. Khi biết cách cài đặt chế độ đúng, hiệu quả làm sạch tốt và máy hoạt động bền hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012